Sau những vụ nổ pin ở Note 7 thì hiện nay các tín đồ công nghệ kháo nhau rằng trong quá trình sử dụng iphone 7 và 7 plus đã xuất hiện âm thanh lạ khi chạy ứng dụng nặng.

Liệu rằng đây có phải là một trong những lỗi phát sinh trên hai  “siêu phẩm” mới nhất từ Apple hay không? Hãy cùng Carephone đi tìm câu trả lời nhé!

Sau khi Apple tung ra dòng sản phẩm mới mang tên iphone 7 và iphone 7 plus người yêu công nghệ chưa được dịp vui mừng vì ‘tậu’ được dế yêu xịn về dinh thì người dùng đã phát hiện ra lỗi ở 2 sản phẩm mới toanh này. Trong khi nhiều người tỏ ra khá hài lòng với sản phẩm mới từ Apple, thì một số khác phát hiện thiết bị của họ phát ra tiếng kêu lạ khi chạy các ứng dụng nặng và tỏ ra hơi lo lắng cho số phận chiếc điện thoại mới của mình.

Tiếng kêu này được các’nạn nhân’ mô tả như những tiếng rít, tương tự khi CPU hay quạt gió của máy tính phát ra khi chạy. Một số người khác lại mường tượng rằng thứ âm thanh này giống với tiếng quạt gió của các máy laptop khi chạy ứng dụng nặng. Nhưng vấn đề ở đây là những sẩn phẩm smartphone thì không hề có bất kì chiếc quạt gió nào được đặt bên trong chiếc iPhone 7 & 7 Plus cả. Điều này đặt ra một câu hỏi rằng liệu có một điều gì đó rất bất thường đằng sau phần cứng của các mẫu iPhone thế hệ mới ?

Blogger công nghệ Stephan Hackett là một trong những người đầu tiên lên tiếng trên Twitter về việc iPhone phát ra tiếng kêu lạ. Anh này sở hữu một chiếc iPhone 7 Plus. Sau khi liên hệ với AppleCare, anh nhận thông báo sẽ được đổi máy mới nhưng do tình trạng cháy hàng hiện tại nên việc đổi máy chưa thể tiến hành ngay.

Trong vấn đề này các chuyên gia công nghệ cho rằng, khả năng rất cao âm thanh lạ này được phát ra từ chip A10 Fusion bởi tiếng động sẽ biểu hiện rõ rệt hơn khi chạy ứng dụng và khu vực phát ra rõ ràng nhất là nơi đặt chip A10 Fusion.

Sau màn ra mắt hoành tráng cùng với những lời “có cánh” quảng cáo về các tính năng nổi bật của bộ đôi iphone mới, thông tin về “tiếng động lạ” có lẽ là vấn đề đầu tiên mà sản phẩm này gặp phải. Hy vọng đây sẽ không phải là một lỗi gì nghiêm trọng, cũng là lỗi cuối cùng của sản phẩm này.

Iphone 7 và 7 Plus sử dụng chip A10 Fusion sở hữu đến 4 nhân xử lý (2 nhân tiết kiệm pin và 2 nhân chạy hiệu suất cao) thay vì đơn và 2 nhân như các dòng chip trước đây. Sức mạnh của A10 Fusion cũng mạnh mẽ hơn A9 đến 40%.

    >>> Xem thêm: Thay mặt kính samsung s7 edge giá rẻ!