Điện thoại khi dùng đến 1 thời gian nhất định sẽ có dấu hiệu bị treo bất kể bạn dùng loại điện thoại nào, thương hiệu ra sao.

Bạn thường hay gặp phải những vấn đề như điện thoại samsung bị sập nguồn, treo logo, điện thoại iphone bị treo, đơ…. Bạn đang tìm hiểu cách nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện thoại bị treo, sập nguồn. Vậy tại sao không thử những cách dưới đây, đã được Carephone.vn tổng hợp.

Tình trạng điện thoại chết lâm sàng vì treo máu, sập nguồn hay đơ thực tế rất phổ biến ở hầu hết các dòng smartphone. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này có thể là do máy cài nhiều ứng dụng, chạy một lúc nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc bộ nhớ RAM đầy do ứng dụng chạy ngầm chiếm dụng.

Nếu chẳng may điện thoại của bạn gặp phải những trục trặc trên, để khắc phục tình trạng này bạn có thể tháo pin ra rồi lắp lại khởi động nguồn, điện thoại sẽ trở về trạng thái bình thường. Tuy nhiên, với những máy nguyên khối thì biết làm sao?!

Sau đây Carephone.vn sẽ cung cấp đến bạn những tổ hợp phím nóng reset máy giúp bạn khắc phục điện thoại treo logo, sập nguồn đơn giản.

Khắc phục điện thoại iPhone bị treo

Phương pháp này có thể áp dụng được tất cả các dòng iPhone từ iPhone 4 đến iPhone 6, iPhone 6 Plus. Bạn nhấn tổ hợp phím Nguồn + Home là giải pháp giúp máy tắt đi và tự khởi động lại ngay sau đó.

Cách khắc phục điện thoại Android sập nguồn, treo máy thì mỗi hãng lại có sự khác biệt khác nhau.

Với điện thoại samsung, LG hay asus bị treo logo thì tổ hợp phím nguồn và thao tác nhấn thả phím Home cho đến khi máy khởi động lại (áp dụng với phím home vật lý)

Điện thoại Sony, HTC các mẫu chạy Android thì phím nguồn kết hợp với phím Volume Up đợi đến lúc máy tắt. Cuối cùng ấn nút nguồn khởi động lại máy.

Với các mẫu Sony Xperia Z2, Xperia Z3, Z4 thì nút reset cứng nằm trong thân máy ở cạnh khay Sim.

Các dòng Lumia

Với Microsoft Lumia và Nokia Lumia trước đây reset máy bằng Nguồn + Volume Down bấm đến khi máy rung nhẹ thì thả ra.

Tuy nhiên đây chỉ là cách khắc phục tình trạng tạm thời của máy. Nếu như máy của bạn xảy ra thường xuyên, thì bạn cần khắc phục bằng giải pháp Hard Reset máy bằng cách tự tìm hiểu tiến hành hoặc đưa máy. Nếu thực hiện giải pháp này bạn nên lưu trữ những dữ liệu quan trong lại tránh tình trạng bị mất. Hoặc bạn đem máy đến những trung tâm sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ tốt nhất.

Qua bài viết này, trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín hàng đầu Carephone.vn hy vọng đã trợ giúp được bạn hiệu quả.

   >>> Xem thêm: Mua iphone cũ giá cao uy tín, chất lượng.